Ưu và nhược điểm của in decal trong suốt

Dịch vụ in decal ngày càng phát triển bởi nhu cầu của người dùng ngày càng tăng. Và in decal trong suốt hiện nay được dùng rất nhiều trong lĩnh vực quảng cáo. Do đặc tính đơn giản, chi phí thấp, nhiều mẫu thiết kế và chỉ cần một đơn vị in decal trong thiết kế một mẫu sản phẩm riêng theo yêu cầu là được.

Ưu và nhược điểm của in decal trong suốt

Thế nào là decal trong suốt?

Trước khi tìm hiểu in decal trong suốt là gì hãy cùng Verschluss khám phá thêm một số thông tin thú vị về decal trong nhé.

Decal là từ viết tắt của từ Decalcomania có gốc từ tiếng Pháp décalcomanie là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính nhờ tác động của lực.

Decal trong có bề mặt sau có lớp keo dính, độ bám chắc chắn, được ứng dụng khá phổ biến trong công nghệ in ấn, thiết kế quảng cáo được in bằng mực dầu Pigment UV nên màu sắc được bảo toàn theo dòng thời gian.

Với bề mặt mỏng decal trong nhẹ, màng mỏng có thể dán lên các vật phẩm có bo góc tinh tế, tiện lợi hơn tiết kiệm chi phí thay thế cho các công nghệ in ấn, ép chuyển nhiệt khác như: ốp lưng điện thoại dạng 3D, ly tách, bình nước  hay các vật phẩm có hình dạng phong phú khác mà không có khuôn in hỗ trợ..

Đặc biệt lớp keo siêu bám chắc có thể lột ra mà không để lại dấu vết lớp keo bám sót lại sau thời gian sử dụng. Điều này tạo nên ưu điểm của nó là cho phép nhìn xuyên thấu lớp nhãn để thấy sản phẩm bên trong.

In decal trong suốt không khác biệt quá nhiều đối với kỹ thuật in decal thông thường khác. Theo đó, loại dịch vụ decal trong vẫn sử dụng chất liệu decal được tráng sẵn một lớp keo ở mặt sau. Lớp keo này có thêm lớp đế giấy đế bảo vệ. Sau khi lột bỏ, decal sẽ tự dính vào bề mặt sản phẩm mà không cần phải được làm ướt hoặc nung nóng.

Kỹ thuật in decal trong suốt

Kỹ thuật in decal trong suốt gồm 4 lớp :

– Lớp đầu tiên của in decal trong suốt là lớp in nội dung, lớp này thể hiện thiết kế nhãn hiệu, màu sắc của sản phẩm thường được làm từ giấy, nhựa hoặc vải tùy vào mục đích sử dụng.

– Lớp thứ hai là lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt, lớp này giúp decal kết dính với các sản phẩm. Độ dính của lớp này phụ thuộc vào đặc tính của là keo nước, keo đặc biệt (độ dính tăng dần).

– Lớp thứ ba là lớp silicon (hay PE-silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế. Giúp người dùng thuận tiện hơn cho việc sử dụng.

– Lớp cuối cùng của in decal là lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng..

– Căn cứ vào thông tin trên, chúng ta có thể biết được chất liệu in decal trong sẽ thêm được đặc trưng trong suốt chứ nếu xét về mặt cấu tạo thì không có sự khác biệt lớn.

Ưu và nhược điểm của in decal trong suốt

– Ưu điểm:

Thường sử dụng decal trong trong in ấn quảng cáo, làm các loại tem nhãn sản phẩm bởi sở hữu nhiều ưu điểm về độ bền, đẹp, chắc chắn, chịu được môi trường mưa nắng thất thường. Cụ thể là những ưu điểm sau:

+ Thứ nhất, có thể nhìn xuyên thấu sản phẩm

+ Thứ hai, decal trong mỏng, dẻo dai, khó rách, xước

+ Thứ ba, màu sắc hình ảnh trên decal trong luôn bền đẹp theo thời gian, bạn sẽ không lo các tác động thất thường của thời tiết như mưa, nắng, gió.

+ Thứ tư, bề mặt sau có lớp keo dính do đó nó có khả năng bám chắc chắn lên sản phẩm và không để lại dấu vết khi lột ra.

+ Thứ năm, có khả năng chống thấm nước hiệu quả.

+ Thứ sáu, không bị bạc màu, không bị thay đổi kích thước khi bị tiếp xúc với độ ẩm cao hay ánh sáng mạnh từ mặt trời. 

+ Thứ 7, khó phai là do mực in và dung môi có độ bền màu và khả năng bám cao vào chất liệu.

+Thứ 8, để không bị hạn chế tầm nhìn, vẫn đảm bảo được tính sang trọng và chuyên nghiệp thì in decal trong là giải pháp tối ưu nhất.

– Nhược điểm:

+ Thứ nhất, giá thành cao hơn so với các loại decal giấy khác.

+ Thứ hai, khá kén màu bởi màu sắc in có thể bị chìm sau khi dán lên bề mặt sản phẩm

+ Thứ ba, in ấn lâu hơn so với các loại decal khác.

Mỹ phẩm làm đẹp

Lão hóa da là hiện tượng khó tránh khỏi theo thời gian. Dù không thể ngăn chặn hiện tượng đáng ghét này những bạn có thể dưỡng da theo nhiều cách để níu kéo vẻ đẹp của tuổi thanh xuân. Ngoài làm đẹp từ bên ngoài, bạn hãy nào cho cơ thể những loại vitamin […]

Khu vực quảng cáo Thương hiệu In Ấn