Linh động trong việc sử dụng loại font chữ cho poster như thế nào?

Hiện nay có khoảng hơn 20.000 font chữ được sử dụng, sự phóng phú và đa dạng cho chúng ta nhiều sự lựa chọn đồng thời có thể biến hóa để có một sản phẩm đầy sáng tạo. Một thiết kế poster đẹp và chuẩn phải là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn font chữ phù hợp không những đánh giá được về mặt thẩm mỹ mà còn truyền tải được nội dung mà poster hướng tới. Vậy cần phải linh động trong việc sử dụng loại font chữ cho poster như thế nào?

+Font chữ phải đảm bảo sự rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ. Luôn phải giữ độ tương phản giữa chữ và nền đủ cao để có thể phân biệt rõ ràng từng câu, từng chữ. Nếu font chữ của bạn không phù hợp sẽ không truyền tải được nội dung tới người đọc trong một khoảng thời gian ít ỏi.

Người thiết kế font cũng phải nghĩ rằng font mình làm ra phải để người khác đọc được. Theo sau tính dễ đọc và giá trị thẩm mỹ là sự cuốn hút độc giả. Nó phải được thiết kế khéo léo sao cho nó thể hiện được tính cách của font đó. Nếu thiếu nó có thể sẽ là một thiếu sót lớn.

Một điêu quan trọng nữa là bạn không nên sử dụng nhiều hơn 3 loại font trong thiết kế. Bởi vì nó sẽ làm cho trang web rắc rối và lộn xộn. Khoảng trắng và chữ cũng nên được quan tâm để tối ưu hoá nội dung của nó

+ Thông thường bố cục của một poster bất kì đều phải có sự phân cấp font chữ rõ ràng và đúng quy luật của nó.  Font có 2 loại: serif, và sans serif, trong đó font chữ không chân được dùng nhiều hơn trong các ấn phẩm thiết kế.

 

+  Trong thiết kế in poster số lượng ít tránh dùng quá nhiều font chữ trên cùng 1 ấn phẩm thiết kế, dễ gây rối cho người xem.

+ Hạn chế dùng các font chữ có chân mang phong cách văn bản truyền thống như Time New Roman vào thiết kế, khuyến khích dùng các font chữ không chân trong thiết kế. Không nên dùng các font chữ quá cầu kỳ, kiểu cọ gây rối mắt trong thiết kế. Sử dụng kích cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc. Cần lưu ý đến mục đích sử dụng ấn phẩm để chọn kích cỡ chữ, font chữ phù hợp. Bên cạnh đó khoảng cách dòng giữa các chữ trong đoạn văn bản không quá khít với nhau, dễ nhìn.

–  Các tiêu đề, đề mục cần dùng những font chữ dễ nhìn, dễ gây ấn tượng.

–  Hạn chế tối đa việc dùng font bị lỗi dấu khi gõ Tiếng Việt. Cần lưu ý việc sử dụng font và bảng mã phù hợp, nên sử dụng các font Unicode có dấu trong thiết kế.

Mỹ phẩm làm đẹp

Lão hóa da là hiện tượng khó tránh khỏi theo thời gian. Dù không thể ngăn chặn hiện tượng đáng ghét này những bạn có thể dưỡng da theo nhiều cách để níu kéo vẻ đẹp của tuổi thanh xuân. Ngoài làm đẹp từ bên ngoài, bạn hãy nào cho cơ thể những loại vitamin […]

Khu vực quảng cáo Thương hiệu In Ấn