Các yêu cầu về nhãn mác? Lưu ý khi thiết kế in nhãn mác

Các doanh nghiệp không nên lơ là trong việc thiết kế in nhãn mác. Trước khi thiết kế một nhãn mác cho một loại sản phẩm, ta phải tuân thủ theo yêu cầu về nhãn mác đã được quy định, và lưu ý một số điều để nhãn mác của chúng ta đẹp hơn thu hút hơn. Vậy làm sao để tuân thủ được? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhãn mác là gì? Các yêu cầu về nhãn mác

Những tip để in tem nhãn mác đẹp, ấn tượng tăng khả năng thu hút

Các yêu cầu về nhãn mác? Lưu ý khi thiết kế in nhãn mác

Các yêu cầu về nhãn mác sản phẩm?

– Nhãn mác sản phẩm rất đa dạng, đa dạng từ kích thước cho đến chất liệu in. Do vậy chúng ta cần nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi lên kế hoạch tạo nhãn mác cho sản phẩm, và đặc biệt phải tuân thủ theo các yêu cầu đã được pháp luật quy định rõ ràng.

– Theo quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 nội dung yêu cầu bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa đối với sản phẩm là thực phẩm bao gồm:

+  Định lượng;

+  Ngày sản xuất;

+  Hạn sử dụng;

+  Thành phần hoặc thành phần định lượng;

+  Thông tin, cảnh báo vệ sinh, an toàn;

+  Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc quản lý và xử lý các trường hợp mua bán hàng hóa không đúng nhà sản xuất (hàng giả), có quy định như sau:

– Thứ nhất: Việc ghi nhãn hoặc gắn trên nhãn các loại hình ảnh, hình vẽ, biểu trưng phải trung thực và không được gây hiểu nhầm, lừa dối hoặc tạo ra ấn tượng không đúng về bản chất đặc tính, công dụng của sản phẩm.

– Thứ hai: Không được ghi những lời lẽ, ký hiệu, họa tiết đề cập đến hay gợi ý trực tiếp hoặc gián tiếp đến sản phẩm khác, làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm là sản phẩm khác.

– Thứ ba: Những thông tin bắt buộc ghi trên nhãn sản phẩm thì chiều cao chữ không được thấp hơn 1,2 mm. Đối với trường hợp một mặt của bao gói dùng để ghi nhãn (không tính phần biên giáp mí) nhỏ hơn 80 cm2 thì chiều cao chữ không được thấp hơn 0,9 mm. Màu của chữ phải tương phản với màu nền của nhãn.

– Thứ tư: Nhãn hàng hóa phải bảo đảm tồn tại lâu dài, không được tẩy, xóa không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Cuối cùng: Khuyến khích tổ chức, cá nhân ghi nhãn thông tin dinh dưỡng theo hướng dẫn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex).

=> Phải đảm bảo được tất cả các nội dung trên để đảm bảo quá trình lưu thông hàng hóa ổn định và không có vi phạm.

Lưu ý khi thiết kế in nhãn mác sản phẩm

– Chọn màu sắc, chữ, ký hiệu phù hợp

Màu sắc, chữ, ký hiệu,… ghi trên nhãn mác phải rõ ràng, dễ nhận biết. Đối với những nội dung quan trọng thì chữ và số cần phải có màu đối lập với màu nền sản phẩm để làm nổi bật lên nội dung muốn cho khách hàng thấy..

–​ Nội dung hiển thị

Các nội dung bắt buộc phải có trên sản phẩm như ngày sản xuất, ngày hết hạn, thành phần, khối lượng tịnh, xuất xứ hàng hóa cần ghi rõ trên nhãn sản phẩm.

–​ Kích thước

Kích thước sẽ do mỗi đơn vị sản xuất nhãn sản phẩm quyết định, miễn hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết.

–​​ Vị trí gắn lên sản phẩm

+ Gắn nhãn sản phẩm ở những vị trí mà mắt thường dễ quan sát nhất

+ Đối với các trường hợp không thể mở bao bì ngoài thì nhãn mác cũng cần in trên bao bì ngoài với các nội dung thông tin cần thiết.
Để sản phẩm của bạn tạo được sự chú ý, ấn tượng với khách hàng đòi hỏi bao bì nhãn mác sản phẩm cần được thiết kế bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao cùng sự hiểu biết sâu sắc về thương hiệu.

Mỹ phẩm làm đẹp

Lão hóa da là hiện tượng khó tránh khỏi theo thời gian. Dù không thể ngăn chặn hiện tượng đáng ghét này những bạn có thể dưỡng da theo nhiều cách để níu kéo vẻ đẹp của tuổi thanh xuân. Ngoài làm đẹp từ bên ngoài, bạn hãy nào cho cơ thể những loại vitamin […]

Khu vực quảng cáo Thương hiệu In Ấn